04
Th11

5 TIPS PHONG THỦY TẠO NÊN PHÒNG KHÁCH HOÀN HẢO

5 Tips phong thuỷ tạo nên một phòng khách hoàn hảo

Phong thuỷ là một yếu tố rất quan trọng khi thiết kế nội thất căn hộ, biệt thự. Đặc biệt là phòng khách, nó sẽ quyết định đến bộ mặt của chủ nhà.

Phòng khách là nơi chủ nhà tiếp khách, cũng là một nơi để các thành viên trong gia đình tụ họp, sum vầy với nhau sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì thế, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc những lưu ý về phòng thuỷ phòng khách.

1. Về vị trí

Phòng khách cần được ưu tiên đặt ngay cạnh cửa ra vào, tránh phải đi qua các căn phòng khác. Điều này không những giúp tạo sự thuận tiện khi tiếp khách mà còn đảm bảo sự riêng tư trong gia đình. Trong phong cách thiết kế hiện đại của căn hộ, phòng khách thường được nối với bếp. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải tạo sự phân cách của 2 khu vực với nhau, có thể bằng bức tường mỏng, màn kéo chả hạn.

2. Sofa và Tủ Chính

Trong phong thuỷ phòng khách, bộ tủ TV cần phải đặt cao hơn bộ sofa để tạo sự tương thích về Sơn – Thuỷ. Ngoài ra, cần phải cân đối màu sắc của sofa để hoà hợp với các phần trong gian phòng. Ngoài ra, không nên đặt các vật sắc, nhọn trên phòng khách mà nên đặt các vật có những đường cong mềm mại như đá phong thuỷ, cóc phong thuỷ.

5 tips phong thuỷ phòng khách
5 tips phong thuỷ phòng khách

3. Cây xanh

Không nên trưng bày những cây giả trong phòng khách. Nó sẽ không tốt cho phòng thuỷ nhà bạn bởi vì thiếu sinh khi. Vì thế, bạn hãy lựa chọn những cây xanh dễ sống, cần ít nước, hoa tươi để tạo sự rực rỡ.Tiêu đề

4. Ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố phong thuỷ rấtq quan trọng trong phòng khách. Khi thiết kế phòng khách, người thiết kế phải đảm bảo lượng ánh sáng phòng khách đầy đủ, ngay cả góc khuất cũng phải có ánh sáng hợp lí. Tuy nhiên, nhiều ánh sáng không đồng nghĩa với nhiều của sổ. Bạn cần yêu cầu người thiết kế nội thất thiết kế cửa sổ hợp lí để không bị xung đột.

5. Tranh ảnh

Tuỳ thuộc vào mệnh của gia chủ mà sẽ trang trí tranh ảnh phù hợp. Có 4 loại tranh sơn thuỷ thường được ưa chuộng là: tranh sơn thuỷ, tranh hoa mẫu đơn, tranh cá và tranh che trúc.